Ăn chay có thể ngăn ngừa hoặc chống lại ung thư? Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho gan Điều trị thoát vị đĩa đệm với ghế massage iRelax đồng hành bảo vệ toàn diện quý khách hàng mùa Đại Dịch Bí quyết sống khỏe như người Nhật Thoái hóa cột sống nên và không nên ăn gì? Tặng máy lọc không khí Sharp và gói khám sức khoẻ tổng quát tại Vinmec 10 loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người già Những lưu ý khi chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Nhận biết bệnh thoái hoá khớp và cách phòng ngừa Công dụng của túi khí Massage Đau lưng kéo dài có thể gây ra bệnh gì? Người bị bệnh tim có nên dùng ghế massage? Hướng dẫn cách tự vệ sinh ghế Massage tại nhà

Công nghệ trị liệu bằng âm thanh trong chiếc JC-850S

Công nghệ trị liệu bằng âm thanh trong chiếc JC-850S

20-03-2020, 3:41 pm

Không chỉ mang đến những trải nghiệm massage thư giãn tuyệt vời, JC-850S còn sở hữu công nghệ T-sound hiện đại bậc nhất. Lần đầu tiên, âm thanh được ứng dụng vào ghế massage để hỗ trợ trị liệu, chữa bệnh cho con người.

T-sound (sound treatment) được hiểu là âm thanh trị liệu, âm nhạc liệu pháp, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến thần kinh, âm nhạc được sử dụng như một phương thức phục hồi, duy trì và hoàn thiện đời sống của người bệnh về thể chất, tinh thần và cảm xúc.

T-sound là công nghệ âm thanh điều trị sóng não độc quyền đến từ Taijutsu Nhật Bản, với khả năng cung cấp dải tần số âm thanh Delta giúp cho việc " massage não " hiệu quả, làm giảm tình trạng stress, căng thẳng, mất ngủ và điều trị triệt để tình trạng mất ngủ kinh niên.

Ngày nay, nhạc trị liệu là lĩnh vực trong đó âm nhạc được sử dụng như một phương thức phục hồi, duy trì và hoàn thiện đời sống của người bệnh về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Âm nhạc trị liệu được nghiên cứu và phát triển để tích hợp trong ghế massage JC-850S để hỗ trợ trị liệu các vấn đề liên quan đến não bộ con người. 

Âm thanh có thể hỗ trợ điều trị cho con người bằng cách mang lại sự êm dịu cho cơ thể và tâm trí. Phương pháp trị liệu bằng âm nhạc được chứng minh có ảnh hưởng tích cực đến tình trạng căng thẳng, giúp giảm thiểu những căng thẳng về tinh thần có nguy cơ gây tổn thương cho não bộ. 

Nhạc còn giúp thư giãn, giảm thiểu lo âu, đau đớn, giảm cô lập với xã hội, tăng sự tập trung, chú ý, kích thích cảm xúc và nhận thức. Nhạc cũng giúp cơ thể có nhiều sinh lực, kích động não bộ, làm thức tỉnh các cảm xúc, tháo gỡ các xúc động, phục hồi tâm hồn, làm hứng khởi hành động, giúp ngủ ngon, giúp lý luận tốt cũng như giúp tránh lao tâm suy nghĩ.

Lợi ích về sức khỏe của liệu pháp âm nhạc 

Giảm lo lắng và ảnh hưởng của stress với cơ thể 

Âm nhạc hiện nay được biết đến như một liệu pháp trị liệu tự nhiên cho nhiều loại bệnh khác nhau, và nó rất có tác dụng đối với những ai bị ảnh hưởng nghiêm trọng về thể chất và khả năng nhận thức như trẻ em khuyết tật, người trưởng thành do mắc phải căn bệnh mãn kinh.

Hàn gắn vết thương 

Một trong những cách trị liệu âm nhạc phổ biến trong bệnh viện là giúp cải thiện những tổn thương bởi lo lắng. Âm nhạc giúp giảm những hormone áp lực, có lợi cho hệ thần kinh, hệ miễn dịch, chức năng tim mạch, hệ hô hấp. 

Giúp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh Parkinson và Alzheimer Liệu pháp âm nhạc giúp cải thiện cả chức năng nhận thức và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mắc phải căn bệnh suy yếu về mặt nhận thức, trong đó bao gồm bệnh mất trí nhớ (Alzheimer) và bệnh rối loạn vận động (Parkinson). 

Giúp suy giảm trầm cảm và những triệu chứng khác ở người cao tuổi 

Liệu pháp âm nhạc được tin dùng ở bệnh tuổi già, giúp cải thiện mặt xã hội, tâm lí, trí óc và mặt nhận thức ở người cao tuổi. Cả liệu pháp âm nhạc chủ động và bị động đều giúp cải thiện tâm trạng, mang đến sự thoải mái và giúp điều dưỡng viên giảm bớt gánh nặng. 

Giúp hỗ trợ trong việc điều trị rối loạn tâm lí và Tâm thần phân liệt

Trị liệu bằng âm nhạc được biết như một sự can thiệp có hiệu quả, giúp cải thiện những triệu chứng của bệnh tâm thần và những căn bệnh có liên quan như tâm thần phân liệt. 

Cải thiện giao tiếp và khả năng biểu đạt 

Một trong những lợi ích hiệu quả của liệu pháp âm nhạc là giúp cho những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng về thể chất lẫn tinh thần, sống trong những trung tâm phục hồi cộng đồng, họ có ít cơ hội để biểu đạt suy nghĩ. Với trẻ em phát triển chậm, như tự kỷ, hay khả năng nói phát triển chậm, liệu pháp âm nhạc giúp biểu đạt bằng lời nói nhanh hơn,cũng như khả năng bắt chước và phát âm.

 

TIN TỨC MỚI

SO SÁNH CÁC DÒNG GHẾ 2D, 3D VÀ 4D

SO SÁNH CÁC DÒNG GHẾ 2D, 3D VÀ 4D 05-05-2020, 5:08 pm

MUA 1 TẶNG 1 - MUA GHẾ VẬT LÝ TRỊ LIỆU OSAKI PREMIUM 4.0 TẶNG GHẾ OKAZAKI OS500

MUA 1 TẶNG 1 - MUA GHẾ VẬT LÝ TRỊ LIỆU OSAKI PREMIUM 4.0 TẶNG GHẾ OKAZAKI OS500 04-05-2020, 4:05 pm

MUA 1 TẶNG 5 - TẬU GHẾ XỊN - NHẬN QUÀ NGAY - SỨC KHỎE TRONG TẦM TAY

MUA 1 TẶNG 5 - TẬU GHẾ XỊN - NHẬN QUÀ NGAY - SỨC KHỎE TRONG TẦM TAY 04-05-2020, 1:43 pm

Tại sao những bệnh nhiễm trùng từ động vật lại rất nguy hiểm với con người?

Tại sao những bệnh nhiễm trùng từ động vật lại rất nguy hiểm với con người? 28-04-2020, 4:42 pm

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Ăn chay có thể ngăn ngừa hoặc chống lại ung thư?

Ăn chay có thể ngăn ngừa hoặc chống lại ung thư? 28-03-2020, 11:00 am

Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho gan

Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho gan 25-03-2020, 3:39 pm

Điều trị thoát vị đĩa đệm với ghế massage

Điều trị thoát vị đĩa đệm với ghế massage 23-03-2020, 3:41 pm

iRelax đồng hành bảo vệ toàn diện quý khách hàng mùa Đại Dịch

iRelax đồng hành bảo vệ toàn diện quý khách hàng mùa Đại Dịch 13-03-2020, 3:19 pm

Tư vấn trực tiếp 0927158555