Ăn chay có thể ngăn ngừa hoặc chống lại ung thư? Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho gan Điều trị thoát vị đĩa đệm với ghế massage iRelax đồng hành bảo vệ toàn diện quý khách hàng mùa Đại Dịch Bí quyết sống khỏe như người Nhật Thoái hóa cột sống nên và không nên ăn gì? Tặng máy lọc không khí Sharp và gói khám sức khoẻ tổng quát tại Vinmec 10 loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người già Những lưu ý khi chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Nhận biết bệnh thoái hoá khớp và cách phòng ngừa Công dụng của túi khí Massage Đau lưng kéo dài có thể gây ra bệnh gì? Người bị bệnh tim có nên dùng ghế massage? Hướng dẫn cách tự vệ sinh ghế Massage tại nhà

7 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh

7 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh

14-03-2020, 10:09 am

Nhiều người cho rằng bảo quản thực phẩm ở môi trường lạnh sẽ giúp chúng tươi ngon và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, không phải đồ gì cũng để được trong tủ lạnh. Nhiều loại thực phẩm nếu bạn cứ cố bỏ chúng vào tủ lạnh, có thể sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng đến mùi vị và sức khỏe thậm chí sinh ra các chất độc hại cho cơ thể.

Nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng, bạn nên tránh đưa vào tủ lạnh những thực phẩm sau đây:

1. Cà chua

Bảo quản cà chua bằng nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể phá hủy màng tế bào cà chua, khiến cà chua dễ bị khô héo và hỏng, làm thay đổi hương vị. Hơn nữa, cà chua bảo quản trong tủ lạnh sẽ khó nấu hơn, không chín đều, từng miếng cà chua có thể sẽ còn nguyên trong miệng khi ăn. Vì vậy, hãy để chúng ở nơi khô mát, khi cà chua chín, hương vị của nó cũng sẽ tăng lên.

2. Khoai tây

Nhiều người do sợ những củ khoai sẽ mọc mầm mà bỏ chúng vào tủ lạnh. Việc bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường, khi chế biến sẽ có vị ngọt lạ và dễ bị cháy đen khi nấu. Để một thời gian khoai tây sẽ bị nhão và mất chất dinh dưỡng có trong tinh bột. Khoai tây nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không rửa khoai tây trước khi lưu trữ vì độ ẩm sẽ làm cho khoai nhanh hỏng.

3. Cà phê

Cách tốt nhất để bảo quản hạt cà phê là cất trong hộp kín ở nhiệt độ phòng. Nếu để trong tủ lạnh, cà phê sẽ mất hương bị và thậm chí tích tụ hơi nước, làm hỏng cà phê. Cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất cả các mùi xung quanh, điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê và thay vào đó là mùi của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

4. Hành tây

Hành tây là một loại thực phẩm có mùi hăng nếu bỏ trong tủ lạnh sẽ dễ khiến cho các loại đồ ăn khác bị nhiễm mùi. Vì vậy ta chỉ nên bảo quản hành tây trong môi trường khô ráo. Ngoài ra, độ ẩm trong tủ lạnh cũng khiến cho hành tây bị mềm nhũn và nấm mốc. Tuy nhiên, nếu hành tây đã được cắt dở, ta có thể bọc kín chúng lại và đặt trong tủ lạnh để vẫn giữ được độ tươi ngon mà không lây mùi sang thực phẩm khác.

5. Mật ong

Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt. Vì vậy ngay cả khi bạn đặt nó trong một cái bình nhiều năm trong điều kiện môi trường bình thường thì nó vẫn giữ được phẩm chất và hương vị. Cất mật ong trong tủ lạnh làm tăng tốc độ kết tinh của đường trong mật ong, biến nó thành một thứ gần giống như bột chẳng ngon lành gì và khó để múc ra sử dụng. Vì vậy chỉ cần bảo quản mật ong ở môi trường bình thường và lưu trữ kín với lọ thủy tinh ở nhiệt độ phòng. 

6. Bánh mì và đồ nướng

Một số người cho rằng nhiệt độ phòng sẽ làm bánh mì bị khô nhưng thực ra để bánh mì trong tủ lạnh sẽ làm chúng khô và dai một cách nhanh chóng hơn. Bởi nhiệt độ trong tủ lạnh quá thấp, cấu trúc tinh bột trong những thực phẩm này sẽ thay đổi ở nhiệt độ thấp và mất đi độ mềm xốp vốn có. 

7. Bí ngô

Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ tích tụ độ ẩm cao hơn và dễ bị thối. Nên giữ bí ngô ở nơi thoáng mát và khô thoáng. Để giữ được bí ngô lâu hơn, hãy đặt chúng lên trên những miếng bìa cứng và để trong góc bếp hoặc tầng hầm.

TIN TỨC MỚI

SO SÁNH CÁC DÒNG GHẾ 2D, 3D VÀ 4D

SO SÁNH CÁC DÒNG GHẾ 2D, 3D VÀ 4D 05-05-2020, 5:08 pm

MUA 1 TẶNG 1 - MUA GHẾ VẬT LÝ TRỊ LIỆU OSAKI PREMIUM 4.0 TẶNG GHẾ OKAZAKI OS500

MUA 1 TẶNG 1 - MUA GHẾ VẬT LÝ TRỊ LIỆU OSAKI PREMIUM 4.0 TẶNG GHẾ OKAZAKI OS500 04-05-2020, 4:05 pm

MUA 1 TẶNG 5 - TẬU GHẾ XỊN - NHẬN QUÀ NGAY - SỨC KHỎE TRONG TẦM TAY

MUA 1 TẶNG 5 - TẬU GHẾ XỊN - NHẬN QUÀ NGAY - SỨC KHỎE TRONG TẦM TAY 04-05-2020, 1:43 pm

Tại sao những bệnh nhiễm trùng từ động vật lại rất nguy hiểm với con người?

Tại sao những bệnh nhiễm trùng từ động vật lại rất nguy hiểm với con người? 28-04-2020, 4:42 pm

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Ăn chay có thể ngăn ngừa hoặc chống lại ung thư?

Ăn chay có thể ngăn ngừa hoặc chống lại ung thư? 28-03-2020, 11:00 am

Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho gan

Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho gan 25-03-2020, 3:39 pm

Điều trị thoát vị đĩa đệm với ghế massage

Điều trị thoát vị đĩa đệm với ghế massage 23-03-2020, 3:41 pm

iRelax đồng hành bảo vệ toàn diện quý khách hàng mùa Đại Dịch

iRelax đồng hành bảo vệ toàn diện quý khách hàng mùa Đại Dịch 13-03-2020, 3:19 pm

Gọi tư vấn 0927158555