Ăn chay có thể ngăn ngừa hoặc chống lại ung thư? Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho gan Điều trị thoát vị đĩa đệm với ghế massage iRelax đồng hành bảo vệ toàn diện quý khách hàng mùa Đại Dịch Bí quyết sống khỏe như người Nhật Thoái hóa cột sống nên và không nên ăn gì? Tặng máy lọc không khí Sharp và gói khám sức khoẻ tổng quát tại Vinmec 10 loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người già Những lưu ý khi chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Nhận biết bệnh thoái hoá khớp và cách phòng ngừa Công dụng của túi khí Massage Đau lưng kéo dài có thể gây ra bệnh gì? Người bị bệnh tim có nên dùng ghế massage? Hướng dẫn cách tự vệ sinh ghế Massage tại nhà

Phát hiện mới: Hoạt chất từ cây liễu tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư

Phát hiện mới: Hoạt chất từ cây liễu tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư

17-04-2020, 3:52 pm

Một hoạt chất có trong cây liễu có thể tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư, đặc biệt là u nguyên bào thần kinh, một loại ung thư thường xuất hiện ở trẻ em và rất khó điều trị.

Cách đây hơn một thế kỷ, khi thuốc hạ sốt vẫn chưa được bào chế, con người đã sử dụng chiết xuất từ cành và lá của cây liễu như một loại thảo dược thiên nhiên. Mới đây, các nhà khoa học vừa khám phá thêm một đặc tính dược liệu đặc biệt của loại cây này, đó là điều trị ung thư.

Nhóm nghiên cứu với sự hợp tác giữa các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu Rothamsted và Đại học Kent đã khám phá ra một hợp chất bên trong cây liễu có tên miyabeacin, có khả năng tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư khác nhau, thậm chí là các tế bào kháng thuốc.

“Đáng chú ý, hoạt tính của miyabeacin có thể chống lại u nguyên bào thần kinh, một loại ung thư thường xuất hiện ở trẻ em và rất khó điều trị”, nhóm nghiên cứu viết trong bài báo khoa học của mình.

GS Mike Beale, đại diện nhóm nghiên cứu phân tích: “Khả năng kháng lại các phương pháp điều trị của ung thư là vấn đề lớn, mà nền y học đang phải đối mặt. Do đó, cần phải liên tục tìm kiếm các loại thuốc mới, với cách tấn công mới và miyabeacin chính là một nhân tố đầy hứa hẹn trong vấn đề này. Xét về cấu trúc, miyabeacin có chứa 2 nhóm salicin, giúp đem lại tác dụng kháng viêm và chống đông máu gấp đôi so với thuốc aspirin đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nghiên cứu của chúng tôi cũng đã bổ sung thêm một đặc tính dược liệu của cây liễu, so với những gì mà chúng ta biết trước đây”.

Trong quá trình thử nghiệm, nhóm tác giả đã kiểm tra khả năng của miyabeacin với một số dòng tế bào ung thư như: ung thư vú, ung thư thực quản, ung thư buồng trứng, u nguyên bào thần kinh. Kết quả cho thấy, miyabeacin có khả năng tiêu diệt hiệu quả các dòng tế bào này, đặc biệt là với dòng tế bào u nguyên bào thần kinh kháng thuốc, thường xuất hiện ở bệnh nhân mắc u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4.

GS Beale chia sẻ rằng, ở bước tiếp theo, nhóm của ông sẽ tăng sản lượng miyabeacin, bằng cách nuôi trồng cây liễu, để có đủ vật liệu cho các thử nghiệm trong tương lai.

 

(Nguồn: Theo Dân trí https://dantri.com.vn/suc-khoe/phat-hien-moi-hoat-chat-tu-cay-lieu-tieu-diet-nhieu-loai-te-bao-ung-thu-20200416185833475.htm)

TIN TỨC MỚI

SO SÁNH CÁC DÒNG GHẾ 2D, 3D VÀ 4D

SO SÁNH CÁC DÒNG GHẾ 2D, 3D VÀ 4D 05-05-2020, 5:08 pm

MUA 1 TẶNG 1 - MUA GHẾ VẬT LÝ TRỊ LIỆU OSAKI PREMIUM 4.0 TẶNG GHẾ OKAZAKI OS500

MUA 1 TẶNG 1 - MUA GHẾ VẬT LÝ TRỊ LIỆU OSAKI PREMIUM 4.0 TẶNG GHẾ OKAZAKI OS500 04-05-2020, 4:05 pm

MUA 1 TẶNG 5 - TẬU GHẾ XỊN - NHẬN QUÀ NGAY - SỨC KHỎE TRONG TẦM TAY

MUA 1 TẶNG 5 - TẬU GHẾ XỊN - NHẬN QUÀ NGAY - SỨC KHỎE TRONG TẦM TAY 04-05-2020, 1:43 pm

Tại sao những bệnh nhiễm trùng từ động vật lại rất nguy hiểm với con người?

Tại sao những bệnh nhiễm trùng từ động vật lại rất nguy hiểm với con người? 28-04-2020, 4:42 pm

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Ăn chay có thể ngăn ngừa hoặc chống lại ung thư?

Ăn chay có thể ngăn ngừa hoặc chống lại ung thư? 28-03-2020, 11:00 am

Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho gan

Điểm danh 10 loại thực phẩm tốt cho gan 25-03-2020, 3:39 pm

Điều trị thoát vị đĩa đệm với ghế massage

Điều trị thoát vị đĩa đệm với ghế massage 23-03-2020, 3:41 pm

iRelax đồng hành bảo vệ toàn diện quý khách hàng mùa Đại Dịch

iRelax đồng hành bảo vệ toàn diện quý khách hàng mùa Đại Dịch 13-03-2020, 3:19 pm

Gọi tư vấn 0927158555